Giới thiệu cuộc thi Pháp Luật học đường 2019

04/11/2019

“Pháp Luật học đường” – Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho Học sinh các Trường THPT, Học viên các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Học sinh, Sinh viên các Cơ sở Giáo dục nghề nghiệp

Tiếp nối thành công của Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2016, năm 2017, đồng thời nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường, Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trực tuyến “Pháp Luật học đường” đã chính thức được phát động.

Cuộc thi do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Bộ lao động – thương binh và xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, với các kiến thức về pháp luật cơ bản và mở rộng bám sát chương trình học, giúp các em không chỉ được ôn luyện kiến thức trên lớp mà còn trang bị được thêm nhiều kiến thức pháp luật phù hợp, nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật.

 

Năm 2019, Cuộc thi đã được mở rộng đến 63 tỉnh/tp trên cả nước. Với hình thức thi đấu trực tuyến theo dạng trả lời trắc nghiệm trên website: www:timhieuphapluat.vn. Các thí sinh tham gia thi sẽ trải qua 03 vòng thi: vòng loại với 06 tuần thi, vòng bán kết và vòng chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2020.

 

Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức cơ bản và cần thiết về pháp luật học đường như các quyền dân sự cơ bản của công dân; trách nhiệm pháp lý theo đúng lứa tuổi; nhận diện về một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường…từ đó giúp các em xây dựng và hình thành những thái độ sống đúng đắn, tích cực, trở thành các công dân có ích cho xã hội. Đồng thời, các thí sinh tham gia thi còn có thể nhận các giải thưởng giá trị cũng như Giấy chứng nhận đạt giải từ Ban tổ chức Cuộc thi.

 

Đặc biệt, các thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì vòng chung kết được ưu tiên xét tuyển khi đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội theo Đề án tuyển sinh của Trường. Thí sinh đạt giải Nhất có thể được xét cấp học bổng tương tự như thủ khoa đầu vào khi đăng ký dự tuyển và trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội. Đồng thời các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi sẽ có cơ hội nhận Bằng khen từ Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với các giải thưởng hấp dẫn, cách thức thi đấu mới lạ, tham gia thi dễ dàng, câu hỏi thi bám sát thực tế, cuộc thi “Pháp luật học đường” năm 2019 hứa hẹn sẽ là một sân chơi trí tuệ lý thú và thiết thực về pháp luật, giúp các em trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật cần thiết để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

 

Thông tin về cuộc thi được cập nhật liên tục trên website chính thức của Cuộc thi www.timhieuphapluat.vn

 

“Pháp luật học đường” – trang bị kiến thức pháp luật - hành trang vững bước tương lai.

 

 

 

 

 

039.990.9389